• Trạm Y Tế
 • BỆNH THỦY ĐẬU

  THÁNG 4 NĂM 2017

  Bệnh thủy đậu

  Tháng 4 là thời điểm nắng nóng trong năm, do đó, khả năng mắc các bệnh do vi-rút rất cao, đặc biệt là bệnh thủy đậu. Bên cạnh đó, bệnh rất dễ lây lan qua đường hô hấp khi tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người bệnh. Trẻ em và người lớn đều có thể mắc bệnh, đặc biệt là những người đang sống trong vùng dịch và chưa được tiêm vắc-xin phòng bệnh.Vì vậy, cần truyền thông rộng rãi đến cộng đồng, chủ động phòng ngừa bệnh bằng cách tiêm vắc-xin Thủy đậu (tiêm 1 mũi cho trẻ từ 9 tháng – 12 tuổi, từ 12 tuổi trở lên cần tiêm 2 mũi cách nhau 6 tuần) và các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà cửa, chế độ dinh dưỡng nâng cao hệ miễn dịch. Đồng thời, những trường hợp mắc bệnh thuỷ đậu cần được nghỉ học hoặc nghỉ làm việc từ 7 đến 10 ngày từ lúc khi bắt đầu phát hiện bệnh để tránh lây lan cho những người xung quanh.

  Tại các trường học xuất hiện chùm ca bệnh thủy đậu cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh lan rộng như: học sinh mắc bệnh được nghỉ học, tổng vệ sinh trường lớp, truyền thông cho ban giám hiệu và phụ huynh học sinh về các biện pháp phòng ngừa bệnh.

  Ngoài ra, tiếp tục tăng cường truyền thông, giám sát các dịch bệnh tay chân miệng, cúm,quai bị, sởi, viêm não, MERS-CoV, sốt xuất huyết do vi-rút Ebola… phát hiện vàxử lý kịp thời không để dịch bệnh lan rộng.

   


  .
  cheap ralph lauren t shirt swiss replica watches
  rolex replica watches
  replica watches