• Trạm Y Tế
 • BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT DENGUE

  THÁNG 7 NĂM 2017

  1.     Bệnh Sốt xuất huyết Dengue

  Thời tiết mưa nắng thất thường như hiện nay tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản và phát triển, do đó, diệt lăng quăng và diệt muỗi có thể chủ động phòng ngừa được những bệnh lây truyền do muỗi đốt như Sốt xuất huyết Dengue, bệnh do vi-rút Zika, viêm não vi-rút, viêm não nhật Bản và Sốt rét.

  Số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue tại Tp. Hồ Chí Minh tăng tại một số quận/ huyện trong tháng vừa qua và nguy cơ cao dịch có thể bùng phát trở lại. Hiện nay, số trường hợp mắc bệnh vẫn tập trung chủ yếu tại những nơi có chỉ số lăng quăng trong các vật chứa nước rất cao nhưng lại rất khó tiếp cận và kiểm soát triệt để như các khu vực nhà trọ, ký túc xá, công trình xây dựng, nhà chùa, trường học, khu chợ, bãi đất trống, bãi phế liệu, khu vực có chăn nuôi gia cầm, gia súc…

  Để chủ động phòng, chống bệnh trong thời gian tới, 24 quận/huyện trên địa bàn thành phố cần triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết lồng ghép phòng, chống bệnh do vi-rút Zika như:

  -         Vận động người dân tổng vệ sinh tại hộ gia đình vào ngày chủ nhật mỗi tuần.

  -         Kiểm soát những ổ lăng quăng mới phát sinh rải rác nhiều nơi và xử lý triệt để không để bùng phát dịch vào mùa mưa sắp tới.

  -         Phối hợp với các Ban ngành, đoàn thể để tăng cường giám sát và xử lý triệt để các điểm nguy cơ, tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng hàng tuần.

  -         Tăng cường áp dụng các hình thức xử phạt hành chính đối với các cá nhân và tổ chức vi phạm Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP.

   


  .
  cheap ralph lauren t shirt swiss replica watches
  rolex replica watches
  replica watches